ĐỔI MỚI SINH HOẠT DƯỚI CỜ TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN PHÚ.

Thực hiện Chương trình hoạt động của Hội đồng Đội huyện Yên Mỹ năm học 2020 - 2021, Liên đội trường Tiểu học Yên Phú đã có nhiều đổi mới trong hoạt động Đội và sinh hoạt Sao Nhi đồng. Bám sát các chủ đề hàng tháng của nhà trường, hàng tuần Liên đội thường xây dựng các chủ điểm gần gũi, thiết thực nhằm phát huy tích tích cực, chủ động của học sinh trong học tập, rèn luyện và phát triển các kĩ năng trong cuộc sống, trong giao tiếp và ứng xử xã hội. Nổi bật như: Mỗi tuần một câu chuyện đẹp - Kể chuyện Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ; Mỗi tuần một tấm gương sáng - Kể về tấm gương "người tốt việc tốt"; Mỗi tuần một cuốn sách hay - Xây dựng văn hoá đọc trong nhà trường; Mỗi tuần một việc làm tốt - Tuyên truyền về Giữ gìn vệ sinh môi trường, về An toàn giao thông, ....Dưới đây là một số tư liệu về các hoạt động của Liên đội.

(Tuyên truyền về An toàn giao thông)

(Nhảy "Chiến binh xanh" - Thông điệp Bảo vệ môi trường)

Các hoạt động dưới cờ của Liên đội không chỉ giúp các em củng cố các kĩ năng trong ứng xử, giao tiếp, trong sinh hoạt hàng ngày, trong rèn luyện các kĩ năng của người đội viên, nhi đồng mà còn giúp các em có được nền tảng kiến thức, kĩ năng xã hội vững chắc để quá trình học tập đạt hiệu quả cao hơn.